Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Mủ trôm thô nguyên chất đặc sản Ninh Thuận

Mủ trôm, hay còn gọi là nhựa trôm, là dịch tiết ra từ cây trôm. Mủ trôm là một hợp chất polysaccharide cao phân tử, khi thủy phân sẽ cho ra các đường D-galactose, L-rhamnose và acid D-galacturonic, một vài chất chuyển hóa acetylat và trimethylamin. Mủ trôm còn chứa khoảng 37% uronic acid, nhiều khoáng tố như calcium và muối magnesium. Khi ngâm trong nước lạnh với tỉ lệ thấp (4-5%) Mủ trôm sẽ trở thành dạng keo. Mủ trôm có màu trắng, dạng thạch đặc, vón thành từng cục như sương sa. Tại Việt Nam, mủ trôm được sử dụng cho mục đích giải khát như một thức uống có vị thuốc. Ngoài ra, nhờ tính dính nên nhựa trôm thường được dùng làm chất để kết dính trong ngành dược và kỹ nghệ.





Đơn vị chúng tôi cung cấp nhiều loại Mủ Trôm thô nguyên chất dưới nhiều dạng khác nhau cho quí khách tùy ý lựa chọn, sản phẩm của công ty nên quí khách cứ yên tâm về chất lượng để khách hàng được yên tâm hơn khi mua hàng chúng tôi cho phép quí khách được đổi trả hàng hoàn tiền 100% chi phí mua hàng trong vòng 10 ngày Đại lý nào có nhu cầu nhập hàng về phân phối xin liên hệ để biết giá. Lý do tại sao cùng là mủ trôm nguyên chất mà có nhiều loại: điểm khác nhau ở đây là kỷ thuật lấy mủ, nếu người trồng vườn đục lổ rồi đợi mủ ra thu hoạch mang nguyên cục mủ đi phơi khô thì nó sẽ là dạng cục tròn màu hơi vàng 220.000/kg, nếu lấy cục mủ trôm ra cắt bớt phần vàng và chọn lọc ra lấy các cục màu trắng thì nó sẽ là dạng cục trắng có giá 255.000/kg, nếu lấy mủ trôm kéo dài ra cắt bớt phần thâm vàng rồi mang phơi khô thì nó sẽ là mủ trôm loại bún trắng giá bán 330.000/kg. Mủ trôm đặc biệt thì nó được người làm vườn kết hợp thiết bị che chắn bụi nước mưa, nên khi lấy công phu hơn và mủ trôm cho ra sạch bụi hơn trong hơn phù hợp với làm quà tặng.


Dưới đây là các loại mủ trôm Thảo Dược Vĩnh Tâm đang bán, đa dạng mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.


Mủ trôm loại cục vàng:  250.000/kg, mua 10kg có giá 200.000/kg, 100kg có giá 170.000/kg




Mủ trôm loại cục trắng:  285.000/kg, mua 10kg có giá 235.000/kg, 100kg có giá 200.000/kg




Mủ trôm loại cây trắng:  285.000/kg, mua 10kg có giá 235.000/kg, 100kg có giá 200.000/kg




Mủ trôm loại lựu trắng:  300.000/kg, mua 10kg có giá 250.000/kg, 100kg có giá 220.000/kg




Mủ trôm loại lựu vàng:  275.000/kg, mua 10kg có giá 225.000/kg, 100kg có giá 190.000/kg




Mủ trôm loại bún trắng:  330.000/kg, mua 10kg có giá 280.000/kg, 100kg có giá 250.000/kg


Liên Hệ Mua Hàng: 090 669 2550 Mr.Hùng - 0987 877 193 Ms.Thêu* Giao Hàng và Thu Tiền Tận Nơi Trên Toàn Quốc*

1. Công dụng của mủ trôm:

- Mủ trôm giúp cơ thể sảng khoái, thanh nhiệt, ăn ngon miệng, ngủ ngon và giảm stress.
- Mủ trôm giúp mau lành vết thương hở và cho bạn làn da tươi đẹp.
- Mủ trôm uống thường xuyên rất tốt cho hệ bài tiết và tiêu hóa.
- Mủ trôm có giàu chất sơ nên mủ trôm có khả năng cải thiện độ mỡ trong máu, hạ men gan, giải độc cơ thể, tăng cảm giác no và điều tiết lượng đường trong máu ở người thừa cân, béo phì, điều hoà đường huyết ở người tiểu đường, chống vữa xơ động mạch, ổn định huyết áp, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh thiếu máu cơ tim, giãn tĩnh mạch, thuyên tắc tĩnh mạch sâu.



Mủ trôm cho bạn là da khỏe mạnh hơn.

2. Cách ngâm mủ Trôm Thô Nguyên Chất.

- Mủ trôm nếu mới thu hoạch khi ngâm sẽ ra dạng keo mền mịn (gần giống bột năng khi đung sôi), nếu để thời gian tầm 3 tháng sau các liên kết phân tử mủ trôm sẽ bị đứt ra thì khi ngâm sẽ cho ra dạng hạt giống hạt cơm, đối với những người thích uống dạng hạt mà mua được mủ trôm mới thu hoạch thì có cách xử lý rất đơn giản là mang mủ trôm khô bỏ vô chảo rồi bắt lên bếp rang tầm 15 phút sau đó mang ra để quạt 5 phút rồi mang đi ngâm bình thường sẽ nở ra dạng hạt (rang càng lâu thì hạt càng cứng, lưu ý ko để cháy mủ trôm).





Các bước ngâm mủ trôm: đầu tiên chúng ta nên mua đường phèn về nấu thành nước đường bỏ sẵn vào chai nhựa, sau đó mỗi khi muốn dùng ta lấy 2 lít nước đun sôi để nguội ( có thể dùng nước bình lọc 20L), rồi lấy 2 đến 3 thanh (20g) mủ trôm dạng thô bẻ nhỏ (hoặc chúng ta có thể cho mủ trôm vào túi vải rồi dùng chày hay búa đập cho nát ra kích cở bằng hạt đậu nành là đạt để mủ trôm có thể nở nhanh hơn), rửa sơ qua nước lạnh để sạch bụi bẩn bám bên ngoài, rồi bỏ vào bình đựng nước đậy nắp kín sau 12h mủ trôm sẽ nở ra đầy bình màu trong suốt (trong thời gian ngâm cứ cách 5 tiếng ta dùng thìa khuấy đều 1 lần để trôm tan và nở nhanh đều hơn), chúng ta muốn dùng bao nhiêu thì chiếc ra ly rồi có thể cho ít nước đường phèn đã nấu sẵn để dùng được ngon miệng hơn, nếu khi uống chúng ta thấy ngon như uống nước yến là bạn đã ngâm thành công, mủ trôm sau khi nở bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng 5 - 7 ngày. Trung bình 1kg mủ trôm khô sẽ pha được 500 ly nước uống mủ trôm.
 Ngoài ra ta có thể cho một ít hạt é, sương sâm và đường phèn là bạn đã có ngay 1 ly thức uống bổ dưỡng và cực kỳ mát giải nhiệt cho mùa nóng rất tốt.





3. Không được dùng mủ trôm trong các trường hợp sau:

- Phụ nữ có thai
- Phụ nữ đang cho con bú
- Người có khối u trong ruột
- Đang uống thuốc chữa bệnh: Tốt nhất nên uống mủ trôm ít nhất một giờ sau khi uống thuốc.
- Người hư hàn, hay lạnh bụng không nên dùng nhiều.
- Không nên dùng trước khi đi ngủ trước 2h.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:


Địa chỉ: 122, Đường TX22, kp5, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.
090.669.2550 (Mr.Hùng) hoặc 0987.877.193(Ms.Thêu)

Bạn Có Thể Đặt Hàng Tại Đây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét